6 dấu hiệu cảnh báo bạn cần đi khám khớp gối, khớp háng ngay

SKĐS – Từ ngày 24/5 đến 02/6/2017, khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống, BV Bạch Mai sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng có sử dụng Robot.

SKĐS – Từ ngày 24/5 đến 02/6/2017, khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống, BV Bạch Mai sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng có sử dụng Robot.

Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, từ ngày 24/5 đến 02/6/2017, khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống của BV sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng có sử dụng Robot.

Đặc biệt trong dịp này cùng với các bác sĩ của Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống còn có sự tham gia tư vấn trong các ca phẫu thuật thay khớp bằng Robot của PGS.TS. Steven Lloyd Myerthall đến từ Trung tâm nghiên cứu và Giáo dục Chấn thương chỉnh hình Azirona, Mỹ. Ông là chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối bằng Robot hiện nay trên thế giới.

Các dấu hiệu nhận biết về bệnh lý khớp khớp gối, khớp háng nên đến khám:

– Đau mỏi, cứng kẹt khớp háng, khớp gối, khó khăn khi di chuyển.

– Không thể xoay chân vào trong hay ra ngoài, xoay hông hoặc cúi người.

– Bị sưng hoặc đau khớp sau khi ngủ dậy hoặc ngồi lâu một chỗ bị cứng khớp, hạn chế vận động.

– Đau vùng xương chậu, khớp gối khi đi lại có thể nghe thấy tiếng lạo xạo phát ra từ trong khớp háng, khớp gối.

– Đi lại thấy lỏng khớp, không tự tin, phải dùng thêm gậy chống hoặc tay vịn khi lên xuống cầu thang.

– Tràn dịch khớp tái diễn làm vùng khớp bị tổn thương sưng to…

Được biết, với một đội ngũ các thầy thuốc trẻ nhiệt huyết, tay nghề cao được đào tạo bài bản từ trong và ngoài nước và sự đầu tư và phát triển đồng bộ, hiện đại của BV, đến nay khoa đã thực hiện được tất cả các phẫu thuật chuyên khoa và chuyên sâu trong lĩnh vực Chấn thương – Chỉnh hình, các di chứng chấn thương, tật bẩm sinh, tật mắc phải, các bệnh lý về da, cơ, xương, khớp và cột sống.

Ngoài các phẫu thuật về chấn thương, khoa đã tiến hành các phẫu thuật thay khớp, nội soi khớp, tạo hình và chỉnh hình cột sống. Đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành y tế thực hiện các phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng bằng hệ thống Robot.

Thời gian khám: Từ 9h00 đến 17h00 các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Bắt đầu từ ngày 24/05 đến ngày 02/06/2017. Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống – Tầng 7, tòa nhà 21 tầng (nhà Q) – BV Bạch Mai, Hà Nội.

Các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật Robot sẽ được bố trí mổ bắt đầu từ ngày 05 đến 07 tháng 6 năm 2017.

Người bệnh có thể liên hệ TS.Đào Xuân Thành, Phó trưởng khoa Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống – BV Bạch Mai, Hà Nội. Số điện thoại: 0913 537 600. Email: daoxuanthanh@gmail.com