Thanh Hà tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid 19 đợt 3

Dự kiến trong hai ngày 08 và 09/6/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid 19 AstraZeneca đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên. Trong đó ngày 08/6 tiêm tại Khu Hà Đông và Hà Nam; ngày 09/6 tiêm tại Khu Hà Tây và Hà Bắc.

Đợt tiêm này huyện được cấp 1.380 liều vắc xin để tiêm cho các đối tượng được ưu tiên theo quy định

Đợt này huyện được cấp 1.380 liều vắc xin thực hiện tiêm ở 20 xã thị trấn. Có 2 xã là An Phượng và Thanh Khê được phân bổ 100 liều, các xã còn lại trung bình từ 50-90 liều. Phương thức triển khai tiêm cơ bản như tiêm chủng mở rộng, tiêm tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Trong đợt 3 này, huyện sẽ thực hiện tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 trong đợt 1. Đảm bảo khoảng cách giữa hai mũi từ 8-12 tuần, không tiêm chủng cho các trường hợp đã tiêm mũi 1 nhưng bị phản ứng nặng sau tiêm. Tiêm mũi 1 cho những người chưa từng tiêm bất cứ loại vắc xin phòng Covid 19 nào và trong diện đối tượng tiêm ưu tên, miễn phí được quy định trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và theo thông báo, chỉ thị của cấp trên.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, huyện yêu cầu ngành y tế cần chuẩn bị bố trí đầy đủ, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc để xử lý các tình huống xảy ra; tuân thủ nghiêm ngặt công tác khám sàng lọc. Phân chia những người đã tiêm cho cán bộ Trạm Y tế, y tế thôn/Khu dân cư theo dõi địa bàn để tiến hành giám sát, theo dõi trong 24 giờ đầu sau tiêm 100% số người được tiêm tại nơi ở. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin truyền thông về mục đích, ý nghĩa, mục tiêu, đối tượng, địa bàn, phương thức tiêm chủng vắc xin Covid 19 đến quần chúng nhân dân, để người dân tích cực hưởng ứng, tham gia./.

Nguồn: http://thanhha.haiduong.gov.vn/