Từ 22 giờ ngày 20.5, TP Hải Dương đóng cửa tất cả nhà hàng, quán ăn uống

Từ 22 giờ ngày 20.5, TP Hải Dương áp dụng một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

 

TP Hải Dương đóng cửa tất cả nhà hàng, quán ăn uống từ 22 giờ ngày 20.5

Ngày 20.5, UBND TP Hải Dương ban hành Quyết định số 3378/QĐ-UBND về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Theo đó, từ 22 giờ ngày 20.5, UBND thành phố yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, không ra ngoài đường từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, thực hiện nghiêm 5K. Người dân có biểu hiện ho sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị mà phải liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám và làm xét nghiệm. Các cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề khám chữa bệnh khi thấy người dân đến mua thuốc, khám chữa các bệnh về ho sốt, khó thở phải lập danh sách và thông báo cho Trạm Y tế trên địa bàn.

 

Dừng các cuộc hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người/phòng, không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc tại các điểm công cộng, trừ các hoạt động phục vụ bầu cử. Tuy nhiên, phải giữ khoảng cách và bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Tổ bầu cử.

 

Dừng triệt để các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi nơi công cộng. Người dân không sử dụng các dụng cụ tập thể dục ngoài trời. Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng. Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu. Đối với các chợ chỉ bán hàng hóa thiết yếu. Dừng hoạt động tất cả nhà hàng, quán ăn uống, kể cả bán mang về. Dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, không tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt; không ăn uống tập trung tại các đám hiếu. Tạm dừng việc dạy học trực tiếp với học sinh khối 9.

 

Theo baohaiduong.vn