Mở vườn vải xuất khẩu tại Thanh Hà

Kinh tế
Mở vườn vải xuất khẩu tại Thanh Hà
Sáng 18.5, tại thôn Thanh Lanh, xã Thanh Quang (Thanh Hà), UBND tỉnh tổ chức lễ mở vườn hái vải xuất khẩu đi Nhật Bản, Mỹ, Úc, Singapore, châu Âu… năm 2021.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu vải sớm Thanh Hà với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hồng Diên, Bộ Trưởng Công thương; Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương tới dự.

Cùng dự lễ mở vườn có các đồng chí: Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, lãnh đạo các sở, ngành, đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Sự kiện thu hút phóng viên của nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đến dự, đưa tin.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng xuất khẩu vải đi Nhật, Mỹ, Úc…

Tại buổi lễ, lãnh đạo các bộ và tỉnh đã cắt băng mở vườn hái vải xuất khẩu tại thôn Thanh Lanh. Sau lễ cắt băng, các đồng chí lãnh đạo đã đi thăm vườn vải theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và trải nghiệm hái vải. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã giới thiệu với lãnh đạo các bộ, ngành về quả vải thiều sớm ở khu Hà Đông. Đây là loại quả mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân Thanh Hà. Chất lượng vải bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu, tiêu thụ ở các thị trường cao cấp. Sau khi thăm vườn vải ở thôn Thanh Lanh, các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng xuất khẩu vải tại bãi đỗ xe thôn Lại Xá, xã Thanh Thủy. Các Công ty: CP Ameii Việt Nam, TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ đã chuẩn bị 3 xe container với 100 tấn vải xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Úc, EU…

Phóng viên nhiều cơ quan thông tấn, báo chí về dự đưa tin sự kiện

Hải Dương hiện có hơn 9.000 ha vải thiều, trong đó huyện Thanh Hà có hơn 3.300 ha, Chí Linh có hơn 3.500 ha với tổng sản lượng khoảng 55.000 tấn. Toàn tỉnh có 45 vùng vải với tổng diện tích 450 ha trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP; 6.300 ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Đến nay đã có 1.000 ha được cấp chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và 8.000 ha được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu.

Các đại biểu đến dự lễ cắt băng mở vườn đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn bảo đảm phòng chống dịch Covid-19

THÀNH CHUNG – MINH NGUYỆT (baohaiduong.vn)