Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà khám sức khỏe tri ân người từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong 02 ngày 20 và 21/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà tổ chức khám, cấp thuốc cho 72 cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến, đại diện thân nhân liệt sĩ, người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Các đối tượng đến khám được lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, y, bác sĩ quan tâm hỏi thăm sức khỏe, thăm khám tận tình, chu đáo

Địa điểm tổ chức khám tại trạm y tế các xã: Thanh Hải, Thanh Thủy, Thanh An và Phòng khám Đa khoa Hà Đông đại diện cho bốn khu trong huyện. Tại đây, các y bác sỹ sẽ khám lâm sàng, cận lâm sàng, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, kiểm tra lượng đường trong máu và tư vấn, hướng dẫn dự phòng bệnh, nâng cao sức khỏe.

Mỗi người đến khám sẽ được tặng thuốc bổ như vitamin, thuốc bổ não, cơ xương khớp cùng với quà của Hội Liên hiệp phụ nữ tặng, với tổng giá trị là 500 nghìn đồng/người.

Có 10 trường hợp do sức khỏe yếu nên đã được Đoàn khám của Trung tâm Y tế huyện, Hội Phụ nữ huyện đến tận nhà khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà.

Khám bệnh cho người từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân của họ là hoạt động tri ân của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024).